Tả ông tiên, ông Bụt theo trí tưởng tượng của em


Tả ông tiên, ông Bụt theo trí tưởng tượng của em

Bài làm

Ai trong chúng ta cũng có những giây phút chán nản và cảm thấy cuộc sống bất công với mình. Ngồi khóc môt mình vì quá khổ sở trên cuộc đời, mọi người thường nghĩ đến ai ? Hay làm gì? Những giây phút như vậy, tôi lại bắt đầu tưởng tượng mình sẽ được gặp ông Tiên-ông cụ thường giúp đỡ những người nghèo thoát khỏi số phận, trừng trị kẻ ác.

    Trong suy nghĩ của tôi, ông Tiên cao và gầy nhưng khuôn mặt phúc hậu và có nước da hồng hào, khoẻ mạnh. Ông có một mái tóc dài và trắng muốt như cước, luôn luôn được búi cao trên đỉnh đầu. Ông mặc một bộ quần áo màu trắng và có đai vàng, dưới chân là một đôi guốc mộc thật giản dị và gần gũi. Phía trước mặt là bộ râu dài tới tận đầu gối và trắng muốt như mái tóc của ông. Thỉnh thoảng ông lại đưa tay lên vuốt nhè nhẹ bộ râu ấy. Trên tay ông còn có một cây phất trần cán gỗ màu nâu với đầu là những sợi tơ trắng.

Đôi lông mày của ông không có màu đen mà trắng rủ dài xuống gần như che lấp đi đôi mắt nâu hiền từ và ánh mắt ấm áp của ông. Ông luôn là người giúp đỡ những con người bất hạnh trong các câu chuyện cổ tích. Ông xuất hiện khi họ đang khóc, đang bất lực trước sự bất công của cuộc đời để cho họ sức mạnh, niềm tin để chống lại các thế lực ức hiếp, bắt nạt họ. Như cô Tấm, anh Khoai hay cô bé đáng yêu trong câu chuyện “Bông cúc trắng”. Ông không chỉ mang một vẻ tao nhã, thanh cao mà còn mang một tấm lòng tốt bụng, bao dung, độ lượng không thể sánh bằng. Giọng nói của ông trầm ấm và nhẹ nhàng, như xoa dịu nỗi lòng trong con người cực khổ, làm giảm bớt nỗi đau trong mọi người..

Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác” của Phan Bội Châu

   Mặc dù ông không hề tồn tại nhưng nghĩ đến ông tôi như lấy lại được ý chí cho bản thân, có niềm tin lạc quan vào cuộc sống. Không xuất hiện  nhưng dường như ông cũng mang đi hết mọi buồn phiền, mệt mỏi trong tôi tan biến đi mất..

Bài viết liên quan