Tả quang cảnh trường em vào giờ ra chơi


Tả quang cảnh trường em vào giờ ra chơi

Hướng dẫn

Có lẽ vui nhất và để lại trong em nhiều ấn tượng nhất giữa các buổi học là cảnh nhộn nhịp của sân trường trong giờ ra chơi.

Thông thường cứ sau hai tiết mỗi buổi học, là đến giờ giải lao. Sáng nay cũng vậy. Một hồi trống vang lên dõng dạc “Tùng! Tùng! Tùng” Tiếng trống giòn giã ngân lên như một âm thanh quen thuộc nhưng sao náo nức đến thế! Tiếng trống xua đi nỗi căng thẳng mệt nhọc sau hai giờ miệt mài học tập. Sân trường mấy phút trước rộng và yên tĩnh vậy mà chưa đầy ba phút sau không gian như co hẹp lại, không còn đủ sức chưa tiếng ồn ào và hàng trăm bước chân chạy nhảy. Từ các phòng học, các bạn học sinh ào ra sân trường như một bầy ong vỡ tổ. Mấy tốp nam đá cầu nhanh chóng dàn “thế trận”, miện í ới gọi nhau. Những quả cầu xanh, đỏ, vàng bay qua bay lại rồi bỗng vút lên không, chao liệng như những cánh hoa bay trong gió. Các bạn nữ chơi trò nhảy dây đang lướt qua các vòng dây một cách nhịp nhàng trông rất đẹp mắt. Quanh mấy gốc phượng vĩ, từng tốp bạn nam bạn nữ chơi trò đuổi bắt. Số bạn không thích đùa túm tụm lại kể những câu chuyện hài hước vui vẻ, ôm bụng cười ngặt nghẽo. Nhiều đôi bạn hãy nhóm bạn dắt tay nhau đi đi, lại lại, nhỏ to trò chuyện. Tuy vậy, cũng có một vài bạn chụm đầu vào nhau bình luận một bài toán hay một bài tiếng anh hay ngữ văn khó chưa tìm ra đáp số, lời giải, một vài bạn ngồi trong lớp ôn lại bài cho tiết học sắp tới, có bạn đứng tựa cửa sổ nhìn ngắm mọi người đùa chơi vui vẻ trên sân trường, có bạn lại say sưa ngắm nhìn bầu trời và những đám mây trắng đang lững lờ trôi trên nền trời xanh thẳm. Trên hành lang lớp học, các thầy cô đưa mắt nhìn lũ trẻ chơi đùa, nét mặt tràn đầy niềm phấn khởi.

Xem thêm:  Phát biểu suy nghĩ của em sau khi đọc truyện “ông lão đánh cá và con cá vàng”

Một nhịp trống trang nghiêm bỗng vang  lên. Như có phép thần màu nhiệm, chúng em răm rắp sếp hàng lần lượt vào lớp mình, trả lại sân trường không khí yên tĩnh của nó.

Bài viết liên quan