Tả tấm lịch treo tường nhà em


Tả tấm lịch treo tường nhà em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài tả tấm lịch treo tường trong gia đình em

Mở bài Tả tấm lịch treo tường nhà em

Khi tết đến mỗi nhà đều sắm cho gia đình mình một tấm lịch để treo tường. Và năm nay mẹ em giao cho em việc đi chọn một cuốn lịch để treo tường. khi em ra chỗ bán lịch em thấy có rất nhiều những tấm lịch đẹp. Em ngắm nhìn một lúc lâu rồi sau đó cũng chọn cho mình được một tấm lịch mình ưng ý nhất.

Thân bài Tả tấm lịch treo tường nhà em

Tấm lịch này được làm bằng một tấm bìa cứng có hình chữ nhật to bằng một nửa cái bàn học gấp của em. Tấm lịch có màu đỏ và được trang trí rất đẹp. Ở phía dưới có hình ảnh thiên nhiên và con người rất là hòa hợp. Có cây đào ra hoa rất là nhiều và đẹp. Ở giữa có hình ba ông thần Phúc – Lộc – Thọ tay cầm đồng vàng và có những đứa trẻ rất là vui tươi háo hức. Ở góc bên tay trái là một cuốn lịch to bằng quyển vở của em cũng rất là đẹp.

Trong cuốn lịch, mỗi tờ lịch là một ngày những tờ lịch này được làm từ một chất liệu giấy trắng cực kì mịn và đẹp. Mỗi tờ có ghi ngày dương và ngày âm rõ ràng đồng thời trong đó ghi cả giờ tốt giờ xấu và là ngày con gì. Ở trong tờ lịch đó có ghi những câu ca dao, tục ngữ và những ngày kỉ niệm truyền thống của đất nước. Đồng thời có hoa văn và màu sắc được phối hợp với nhau thật bắt mắt.

Xem thêm:  Tả cô giáo đang giảng bài

Em đã bảo bố treo tấm lịch này ở cạnh bàn uống nước để ai vào cũ ng có thể nhìn thấy được nó và để mọi người biết hôm nay là ngày tháng năm nào. Em thấy tấm lịch cực kì có ích không những giúp trang trí cho ngôi nhà đẹp nên mà giúp cả cho con người được hiểu biết hơn và nhớ những ngày quan trọng.

Kết luận Tả tấm lịch treo tường nhà em

Em rất thích tấm lịch này và ai đến cũng khen tấm lịch này đẹp.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan