Tả vườn rau


Tả vườn rau

Hướng dẫn

Đề bài: Nhà em có một khoảng vườn để trồng rau, Em hãy Tả vườn rau nhà em

Mở bài Tả vườn rau

Nhà em có một vườn rau nhỏ ở đằng sau nhà do mẹ em tự tay trồng.

Thân bài Tả vườn rau

Vườn rau nhà em có rất nhiều loại rau như rau bắp cải, su hào, cà rốt, rau ngót, rau mùng tơi,…Mẹ em chăm rau rất cẩn thận nên vườn rau nhà em rất tốt và xanh non.

Những buổi học chiều về sớm em thường ra vườn rau tưới rau giup mẹ. Em rất thích việc tới nước cho rau mỗi ngày vì em thấy rất thú vị và thú vị hơn là thấy rau mình tưới càng ngày càng xanh non.

Những hôm nghỉ học em cùng mẹ vun xới, nhổ cỏ cho những cây bắp cải để cho những cái bắp nhanh phát triển và to hơn. Em còn giúp mẹ bắt những con sâu ở cây rau ra để sâu đỡ phá hoại cây.

Nhìn từ xa vườn rau rất là xanh và non nên ai đi qua cũng hỏi và muốn mua rau sạch về ăn. Nhưng gia đình nhà em chỉ trồng để ăn chứ không bán vì thế khi nào nhiều rau quá không ăn kịp nhà em lại cho những người xung quanh nhà sang hái ăn chung.

Từ đó mọi người hay vào chăm sóc vườn rau cùng mẹ con em. Em thấy việc trồng rau rất vui và ý nghĩa giúp em học cách trồng được những loại cây khác đồng thời giúp em biết lao động trong cuộc sống.

Xem thêm:  Giới thiệu tác giả Phan Bội Châu – Tác giả của bài thơ Xuất dương lưu biệt

Em rất thích nhìn rau lớn nên từng ngày vào những buổi sáng sớm vì sáng có sương và ánh nắng mặt trời nên nó lấp lánh trong nắng nhìn rất đẹp và thu hút người nhìn.

Kết luận Tả vườn rau

Em rất thích vườn rau nên em sẽ cùng mẹ chăm tốt vườn rau này để có những bữa con đơn giản mà ngon ngọt. Vì tự tay làm ra sản phẩm cho gia đình mình được đảm bảo an toàn hơn.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan