Tha thứ là món quà dành cho người khác nhưng cũng là món quà dành cho chính mình, trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của sự tha thứ


Tha thứ là món quà dành cho người khác nhưng cũng là món quà dành cho chính mình, trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của sự tha thứ

Hướng dẫn

Đề bài: tha thứ là món quà dành cho người khác nhưng cũng là món quà dành cho chính mình. Trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của sự tha thứ

Mở bài Tha thứ là món quà dành cho người khác nhưng cũng là món quà dành cho chính mình

“ Tha thứ” cụm từ chỉ đúng hai từ dễ đọc, dễ thuộc, dễ nhớ nhưng liệu có mấy ai trên đời này có thể làm được điều đó, nhưng hãy nghĩ rộng ra: tha thứ không phải chỉ làm cho người khác và vì lợi ích của chính bản thân mình, chính vì điều đó ta hãy tha thứ cho một ai đó nếu có thể bởi tha thứ sẽ là món quà dành cho người khác nhưng cũng chính là món quà dành cho chính mình.

Thân bài Suy nghĩ của em về Tha thứ là món quà dành cho người khác nhưng cũng là món quà dành cho chính mình

Đừng vì cố chấp, không tha thứ sẽ làm bản thân chúng ta đau khổ.Ai không thể buông bỏ những điều sai trái, lỗi lầm mà người khác gây ra cho mình thì cũng không thể buông xả được những hận thù đau khổ của bản thân.

Tha thứ chính là cách duy nhất để buông bỏ những phiền não, trong đời người khi sinh ra sẽ gặp những điều không hài lòng, sẽ gặp phải những người không vừa mắt, nếu như bạn không học được cách tha thứ sẽ làm cho bản thân trở nên đau khổ và sống thêm mệt mỏi mà thôi. Trong cuộc sống chúng ta sẽ phải gặp sự cọ xát, mâu thuẫn cũng là điều hết sức bình thường vì nhận thức, tu dưỡng tâm tính của mỗi người là khác nhau. Vậy nên đối với sự hiểu lầm của người khác bạn hãy nở nụ cười, thời gian sẽ chứng minh cho ta thấy, tha thứ không có nghĩa là nhu nhược, yếu đuối mà là tự đặt mình ở một tầm cao nhất định, có khả năng hy sinh những lợi ích nhỏ nhặt của bản thân, đối đãi với tất cả mọi người với một tấm lòng khoan dung, độ lượng, hãy biết tha thứ bởi cuộc sống này giống như bầu trời không thể vĩnh viễn luôn trong suốt và tuần hoàn, khi trời quang mây tạnh tâm trạng của bạn cũng sẽ vui và hạnh phúc nhưng khi trời u ám, mây đen che kín bầu trời cũng giống như khi bạn gặp phải những sóng gió, khó khăn của cuộc sống khiến bạn trở nên mệt mỏi.

Nếu bạn không thể tha thứ điều đó sẽ làm cho bạn sống trong bể khổ, tha thứ để cho tâm hồn của mình thanh thản hơn. Ta thường có thói quen trách móc người khác khi có chuyện xảy ra mà ít khi tự trách mình, bởi lẽ ai ai cũng tìm lý do biện hộ cho chính mình.

Tha thứ chính là món quà mà bạn dành cho người khác, món quà mà ta nhắc tới là món quà tinh thần, làm cho tâm hồn của mỗi chúng ta đều cảm thấy thanh thản và không còn u sầu nữa, cả hai đêì cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, đó là món quà mà chính bạn dành cho bản thân. Nói có thể dễ dàng nhưng khi làm thì mấy ai làm được điều đó, bởi sinh ra con người ai cũng có lòng đố kị, tham lam, hẹp hòi, khi vượt qua được điều đó thì bạn mới thấy cuộc đời này không phải chỉ mãi săm soi vào lỗi của người khác mà hãy nhìn lại bản thân mình, xem đã hoàn hảo và không mắc lỗi chưa, nhưng lúc mình mắc lỗi cũng bị người khác chửi mắng, như thế bạn sẽ cảm thấy khó chịu và tức giận. vì thế chỉ có tha thứ mới làm cho cả hai phía được thoải mái hơn.

Vị tha, bao dung không phải ai cũng làm ngay được mà chúng ta cần phải học tập, dùng cả lí trí và đạo lý mà chúng ta thu nhập được. Sự tha thứ bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất như không thấy hài lòng khi ai đó vô tình dẫm phải chân ta, khi lên xe buýt, ai đó lỡ chạm phải mũi xe của họ vào đuôi xe máy của mình. Từ những điều nhỏ nhặt ấy ta cảm thấy bình thản, nếu ai đó có lấy đôi giày, đôi dép, cái áo của mình hoặc do người hàng xóm chiếm dụng ít đất ngay hàng ranh giới và đôi khi ta có thể tha thứ cho người xa lạ mà cứ ôm mãi hận thù với chính những người thân trong gia đình thì hãy nghĩ rằng khi ta chết đi hay người thân nào đó chết đi ta còn oán hận nhau nữa không. Ai rồi cũng sẽ trở về với cát bụi mà thôi.

Xem thêm:  Giải thích câu thành ngữ Ăn đơm nói đặt

Kết luận bài văn: Tha thứ là món quà dành cho người khác nhưng cũng là món quà dành cho chính mình

Từ bây giờ hãy tập cho mình cách tha thứ cho một ai đó, bởi lẽ khi bạn tha thứ cho người khác chính là món quà vô giá khiến người ta thấy cảm kích mà thay đổi, còn với chính bản thân mình, món quà duy nhất nhận lấy được đó là sự thanh thản trong tâm hồn.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan