Thuyết minh về biểu tượng quyển sách


Thuyết minh về biểu tượng quyển sách

Hướng dẫn

Đề bài: Anh chị hãy viết bài văn thuyết minh về biểu tượng quyển sách

Mở bài Thuyết minh về biểu tượng quyển sách

Mỗi ngày đến trường đối với ta những quyển sách chính là người bạn đồng hành thân thiết không thể thiếu, sách chính là nguồn tri thức phong phú, đem lại cho ta rất nhiều điều hay trong cuộc sống và tốt đẹp, quyển sách chính là biểu tượng của tri thức, dạy cho ta cách sống.Đầu tiên bạn có thể định nghĩa đơn giản, sách là một loại các tờ giấy có chữ hoặc hình ảnh được viết tay hoặc in ấn, được buộc hoặc dán với nhau về một phía. Một tờ trong cuốn sách được gọi là một trang sách. Sách chứa đựng các giá trị văn hóa tinh thần thuộc các hình thái ý thức xã hội và nghệ thuật khác nhau nhằm để lưu trữ, tích lũy, truyền bá trong xã hội.

Thân bài Thuyết minh về biểu tượng quyển sách

Sách chính là nguồn tri thức phong phú, đa dạng và vô hạn đối với mỗi con người. Trong sách chứa đựng vô vàn điều hay mà cần mỗi người khám phá dần qua từng trang sách, dạy cho ta cách sống, đối nhân xử thế, sống thế nào cho phù hợp với xã hội. Không thể ngày một ngày hai mà ta có thể hiểu hết tất cả những gì mà người tác giả muốn truyền đạt mà cần có thời gian qua đọc sách, tìm hiểu thì mới có thể hiểu sâu sắc và rút ra những kinh nghiệm, những bài học cho bản thân mình.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Luyện tập viết Bảng tin – Chương trình Ngữ văn lớp 11

Ngày nay khi xã hội càng phát triển có rất nhiều thể loại sách cho ta lựa chọn để đọc, chúng ta có thể đọc sách qua quyển, qua internet, điện thoại, …. Mỗi người sẽ có sở thích riêng về loại sách mà mình muốn đọc, như học sinh mẫu giáo hay cấp một thì thích đọc những quyển truyện với những câu chuyện cổ tích đầy phiêu lưu và lý thú. Với những ai thích tìm hiểu về tự nhiên thì lại thích những quyển sách về động vật, thực vật hay về hệ mặt trời. Các nhà chính trị gia thì họ lại thích đọc các cuốn sách về pháp luật trong nước và quốc tế, các nhà thơ nhà văn thích đọc những tập thơ hay như nhật ký trong tù của Hồ Chí Minh, Truyện Kiều của Nguyễn Du, thơ điên của Hàn Mặc Tử,… qua đây ta mới hiểu sách vô cùng phong phú với nhiều giá trị to lớn về mặt tinh thần mà còn giúp ta mở mang đầu óc và tầm tri thức của mình.

Sách còn là người bạn tinh thần giúp ta giải trí và thư giãn đầu óc sau mỗi tuần, mỗi ngày làm việc và hoạt động mệt mỏi, những cuộc truyện vui, dạy nấu ăn, hay dạy ta cách đối nhân xử thế qua từng mẩu chuyện nhỏ trong đời sống đã cho ta biết bao cách sống cho hòa đồng và tốt đẹp trong mỗi cuộc giao tiếp giữa con người với con người, đem lại cho ta triết lý sống.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em sau khi học xong bài  Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Xã hội càng ngày càng phát triển có rất nhiều sách để cho ta lựa chọn để đọc, vì vậy mỗi người cần chọn sách để đọc, tránh đọc những quyển sách có nội dung tiêu cực, quyển sách lậu, cần lên án và loại trừ những quyển sách như vậy, có câu châm ngôn: “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”, chính vì vậy sách như một người bạn, bạn tốt giúp đỡ cho ta nhiều điều tốt đẹp, còn bạn xấu chỉ đem lại cho ta những tiêu cực, rắc rối trong cuộc sống mà thôi, hãy chọn sách mà đọc cho phù hợp.

Đặc biệt là giới trẻ ngày nay đang dần xa vời với chuyện đọc sách, rất nhiều em nhỏ đang dần xa vời với những cuốn sách, vì các trò chơi điện tử vào những thời gian rảnh rỗi, không phải lên lớp thì những quyển sách các em cũng không bận tâm đến việc đọc sách lắm, các em đang tự đẩy tri thức ra xa mình, quyển sách có bao điều hay như vậy mà nhiều em đang dần lãng quên chúng, trong chúng có rất nhiều ý nghĩa thiết thực giúp con người trong cuộc sống hàng ngày.

Kết luận Thuyết minh về biểu tượng quyển sách

Sách giúp ta rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc, vì vậy hãy nâng niu, giữ gìn và trân trọng những quyển sách mà ta đang có, đó chính là những kinh nghiệm của ông cha ta, hay đơn giản những điều đang xảy ra xung quanh ta, để giúp ta trong cuộc sống này lành mạnh và tiến bộ hơn.

Xem thêm:  Phân tích khổ đầu bài thơ Đất nước

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan