Thuyết minh về Động phong nha


Thuyết minh về Động phong nha

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài vănThuyết minh về phong cảnh của Động phong nha

Mở bài Thuyết minh về Động phong nha

Danh lam thắng cảnh nước ta rất phong phú, với nhiều phong cảnh đẹp, những di tích lịch lâu đời, có những kỳ quan được thế giới công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới, mỗi phong cảnh đều có nét đẹp riêng, có những điều lý thú rất mới lạ đối với mỗi người. Một khu di tích nổi tiếng không thể không nhắc đến đó là di tích động Phong Nha.

Thân bài Thuyết minh về Động phong nha

Đã là một khu di tích thì chắc chắn động Phong Nha để lại rất nhiều chứng tích, có nhiều cảnh đẹp khiến con người muốn đến tham quan, tận mắt nhìn thấy những cảnh đẹp mà được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Động Phong Nha thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, còn được mệnh danh là “Thiên Nam đệ nhất động”, cho thấy động vô cùng tuyệt đẹp thì con người mới đặt cho biệt danh đó, bao quanh động là những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp và tươi tốt làm tăng thêm cho động sự trong lành, kỳ bí, hòa hợp với núi rừng Quảng Bình.

Chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về ý nghĩa tên Phong Nha, ngày xưa mọi người truyền rằng những nhũ đá rũ xuống trong lòng hang đã tạo nên cái tên đó, có nghĩa là gió luồn qua khẽ răng, giống như gió lùa qua hang động và ánh sáng không thể vào trong động.Các động khác thì chúng ta thường tham quan bằng cách đi bộ, leo lên đồi núi, các tảng còn riêng Phong Nha, Du khách chỉ có thể vào tham quan động bằng một phương tiện duy nhất- đó là thuyền. Đó đã thể hiện được nét độc đáo mà động muốn con người dùng mỗi khi muốn đến thăm động, và phải đi qua dòng sông Son mất khoảng hơn ba mươi phút thì mới đến được động.

Đến trước cửa động ta sẽ thấy một lối vào rộng từ hai mươi đến hai mươi lăm mét, chiều cao khoảng mười mét.Trong động tương đối tối bởi nó bị núi đá che khuất ánh nắng mặt trời, mặt khác vị trí mà du khách sẽ đi vào đó là trong lòng của động nên sẽ cảm nhận được sự huyền bí trong động, bên trong khung cảnh hùng vĩ sẽ hiện ra trước mắt mọi người rất năng động,những nhũ thạch ngàn năm tạo thành những hình dạng vô cùng độc đáo, màu sắc sáng tối khác nhau như tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Vì vậy do nhu cầu của lượng khách đến tham quan rất đông nên hai bên đường được lắp đặt hệ thống đèn,nhờ đó mà du khách có thể quan sát rõ nét từng hình thù, cảnh quan trong động một cách rõ nét nhất.Đi vào trong động khoảng một km là đến hang Bí, đây là một nhánh phụ nằm sâu trong động Phong Nha. Đây là một hang có vẻ đẹp vô cùng độc đáo,nét đẹp tự nhiên, hoang sơ sẽ tạo ra cảm giác ngỡ ngàng cho du khách khi đặt chân đến đây.

Hàng năm có rất nhiều khách du lịch tới đây để cảm nhận không khí trong lành, ngắm những cảnh đẹp của đá, núi, sông nước, cây cối tạo nên một không gian thoáng đãng cho con người có cảm giác yên bình và khỏe khoắn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây dừa nước – Đề và văn mẫu 8

Động Phong Nha chính là kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta một vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ nhưng cũng có gì đó mềm mại và uyển chuyển, qua đó làm tăng những phong cảnh đẹp của đất nước để quảng bá đối với các du khách trong và ngoài nước của Quảng Bình nói riêng, Việt Nam nói chung. Mang một ý nghĩa văn hóa sâu sắc đối với mỗi du khách khi được đến động Phong Nha tham quan.

Kết luận Thuyết minh về Động phong nha

Chính vì thế, phong cảnh động Phong Nha cần được gìn giữ và bảo tồn những gì mà thiên nhiên ưu ái cho con người, để cho du khách thấy vẻ đẹp của đất nước Việt Nam.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan