Tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội


Tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội

Hướng dẫn

Đề bài: Anh chị hãy tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội và nêu cảm nhận về vẻ đẹp ấy.

Mở bài Tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội

Ai đã từng bước chân tới Hà Nội chắc hẳn không thể nào quên được cái vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội,cái cảm giác se lạnh của mùa thu,cái nắng nhạt xen qua từng khe lá hơn nữa là cả bầu trời thu Hà Nội.Hơn thế nữa mùa thu cái se lạnh vào buổi sáng,những giọt sương còn đọng lại trên những lá cây trong veo,tôi mải miết đứng nhìn đẹp đến lạ.

Thân bài Tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội

Mới ngày nào còn đi dưới cái nắng chói chang của mùa hè,vậy mà một buổi sáng ra đường chợt thấy lành lạnh-mới hay ta đang đi giữa mùa thu. Mùa thu Hà Nội hiện lên trên cái nền của bầu trời thu trong trẻo,tinh khôi. Không gian Hà Nội vào mùa thu có nhiều màu sắc,màu đỏ của lá bàng,màu xanh xanh cũng như tán lá bằng lăng trải dài,mùi hương thoang thoảng của hoa sữa,những màu sắc ấy như tôn lên cái vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.Thu Hà Nội như một món quà mà thiên nhiên đất trời ban tặng cho mảnh đất ngàn năm.Mùa thu thì ở đâu cũng có,nhưng thu Hà Nội vẫn cứ đẹp đến nao lòng. Nếu đi trên vỉa hè ta có thể cảm nhận được bầu trời như xanh hơn,nắng vàng trải nhẹ trên những con đường,góc phố,trên những ngọn cây.Làn gió thổi nhè nhẹ cuốn theo những chiếc lá xoay xoay rơi.Thu Hà Nội không chỉ đẹp về màu sắc,khí hậu mùa thu,mà còn điều gì đó mà ta chỉ có thể cảm nhận được và cũng bởi Hà Nội gắn liền với mùa thu.

Mùa thu mặt hồ gươm xanh biếc soi cả bầu trời xanh.Hàng cây cũng xanh,vài ngọn cây lòa xòa đón nắng ửng vàng.Những cành lộc vừng trổ hoa,e ấp và run rẩy.Mới chiều tối còn loáng thoáng mà sáng ra đã rụng đỏ gốc cây.Hoa lộc vừng rụng xuống mặt hồ trông như những chiếc đèn nhỏ xíu gợn những sóng lăn tăn,bồng bềnh trôi như những hoa bé xíu.Trên phố,thấp thoáng những gánh hàng bưởi hàng quẩy na..những người gánh hàng rong tạo nên một bức tranh đẹp về con người nơi đây,hay quà đặc sản khác là cốm Vòng một thứ mà chỉ có ở mùa thu Hà Nội,cái màu xanh nõn chuối,cái hương vị đồng quê của nếp non đã giúp Cốm hấp dẫn được ánh mắt của mọi người cũng như khách du lịch Hà Nội.Giọng mời chào tha thiết của những người bán hàng rong “ Ai Cốm không” đã khiến cho mọi người thu hút ánh nhìn một vài người mỉm cười cũng có một vài người mua về thưởng thức.Người bán hàng Cốm cẩn thận gói Cốm vào trong chiếc lá sen xanh thẫm rồi nhẹ nhàng thắt dây cói bên ngoài,và ở đâu đó những xe hoa rong cũng rạng ngời trong ánh nắng.

Vào buổi chiều những tia nắng cuối cùng yêu ớt len qua khe lá,trên đường những dòng người tấp nập đang hối hả về nhà trước giờ ăn tối,lúc này Hà Nội lên đèn sáng rực cả bầu trời.Những ánh đèn đường linh linh huyền ảo tựa như những chú đom đóm đang phát sáng.Những cơn gió thoảng qua nhưng ai cũng cảm giác được cáo se se lạnh của mùa thu,không chỉ có người lạnh mà vạn vật cũng như vậy những chiếc cây bàng lá đỏ mỗi lần gió sẽ đưa là những chiếc lá rụng như điệu nhạc cuối cùng chỉ còn những cành cây khẳng khiu,trơ chụi.

Xem thêm:  Cảm nhận về đoạn vănCốm là thức quà đặc biệt…hạnh phúc bền lâu

Trời về đêm dường như con phố Hà Nội lại càng tấp nập,đông vui. Những con hẻm bán bún rong,những món ăn hàng rong rất nhiều người qua lại,những đôi bạn trẻ dắt tay nhau trong màn đêm se lạnh.Trời thu thật đẹp.

Kết luận Tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội

Trời thu là một mùa đẹp nhất trong năm,đặc biệt là mùa thu Hà Nội làm cho con người ta có cảm giác nhẹ bẫng,khiến cho người đi xa có cảm giác nhớ nhung,còn những du khách có cảm giác muốn gắn bó với nơi đây,nơi có mùa thu ấm áp.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan