Vai trò của tình bạn trong cuộc sống của em và mọi người


Vai trò của tình bạn trong cuộc sống của em và mọi người

Hướng dẫn

Đề bài: Anh chị hãy nêu cảm nghĩ về vai trò của tình bạn trong cuộc sống của em và mọi người.

Mở bài Vai trò của tình bạn trong cuộc sống của em và mọi người

Trong cuộc sống của mỗi con người nói riêng và mọi người nói chung thì tình bạn có vai trò hết sức quan trọng,bạn là người tri âm tri kỉ nâng đỡ ta dìu dắt ta trong cuộc sống muôn vàn những khó khăn chông gai trắc trở.Con người ta chung sống với nhau bằng cái tình,trong tình cảm lớn ấy tình bạn cũng là một tình cảm quan trọng nó có vai trò đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người. Mỗi người chúng ta sống trên đời nên có ít nhất một người bạn.

Thân bài Nêu cảm nghĩ về vai trò của tình bạn trong cuộc sống của em và mọi người

Cuộc sống là muôn vàn những khó khăn trắc trở,không ai có thể biết trước được điều gì đang chờ đợi ta trước mắt.Có muôn vàn những con đường để ta chọn trên thế giới này,có những nẻo đường đầy trông gai nhưng cũng có những con đường trải đầy hoa hồng nhùn lụa và phía trước con đường là ánh hào quang rực rỡ.Tất cả những gì ta cần chính là một người bạn để cùng nhau bước cùng nhau chia sẻ buồn vui. Có tình bạn có nghĩa là chúng ta có một người để chia sẻ những tâm tư tình cẩm của mình.

Cuộc đời con người ta cũng giống như con đường dài gập ghềnh vô tận và ta không hề biết rằng cái gì đang chờ ta phía trước,Bạn là người là luôn sát cánh bên ta luôn chia sẻ cùng ta những niềm vui và nỗi buồn hoạn nạn và khó khăn,bạn là người mà ta có thể dựa vào mỗi lúc yếu lòng,là cách tay luôn dang rộng mỗi lần ta mắc lỗi và biết sửa sai,là những lời khuyên nhủ nếu ta mắc sai lầm,bạn cũng là tấm gương để ta nhìn vào học hỏi và hơn hết bạn là người sau cùng luôn cận kề bên ta khi mọi người đã bỏ ta mà đi.Thật sự tình cảm bạn bè là thứ vô cùng đáng quý,liệu trên đường ta có bao giờ là không vấp ngã,không cần sự giúp đỡ của một người bạn nào hay không?Thực tế ta đã chứng minh hay như câu nói “ sông có khúc người có lúc” không thể nào vui mãi cũng không thể nào buồn mãi được.

Dù là một chuyện lớn hay nhỏ thì chúng ta cũng đều muốn có một người để tâm sự.Mỗi khi bạn bị bố mẹ mắng dù là mắng oan hay là mình sai thật thì trong người cảm thấy rất bực tức thì lúc này tìm đến bạn để giải tỏa là thích hợp nhất để giải tỏa.

Nhưng trong cuộc sống,đặc biệt là trong ngày nay thì việc chọn được một người bạn tri kỉ,một người bạn để mình có thể học hỏi cùng bước tiếp trên con đường đã chọn thì cũng là một việc khó.Hơn hết cũng có rất nhiều tình bạn đến với nhau chỉ vì vật chất một tình bạn như thế thường không tồn tại lâu được vì đối phương chỉ quan tâ đế thứ mà bạn có chứ không hề quan tâm đến cảm xúc hay những khó khăn mà ta gặp phải.Vì thế mà ta phải chọn cho đúng người để chơi và học tập ở bạn được những điều hay,những cái tốt.

Xem thêm:  Chứng minh: Không thầy đố mày làm nên

Người ta nói tình bạn thời áo trăng là tình bạn đẹp nhất mãi mãi cho đến về sau bạn không thể tìm được tình bạn nào ở độ tuổi trưởng thành sự ngây ngô,hồn nhiên của thời áo trắng nữa.Cùng giúp đỡ nhau trong học tập,vươn lên chính bản thân mình.

Kết luận bài văn: Vai trò của tình bạn trong cuộc sống của em và mọi người

Một tình bạn đẹp là hai người biết cùng nhau san sẻ vui buồn giúp đỡ nhau những lúc khó khăn để cùng nhau vượt qua chỉ có vậy tình bạn mới thực sự tồn tại và đẹp.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan