Viết bài văn tả về cây bút máy mà em đang dùng


Viết bài văn tả về cây bút máy mà em đang dùng

Hướng dẫn

Bút máy là vật dụng học tậpquen thuộc, giúp người học rèn từng nét chữ đồng thời cũng là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình học tập. Em hãy tả về cây bút máy mà em đang dùng.

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả cây bút máy mà em đang sử dụng

1. Mở bài cho đề tả cây bút máy mà em đang sử dụng

Ai cũng đều có tri kỉ, có bạn thân bên cạnh, có người cùng ta chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, và đối với em người bạn đó chính là cây bút máy.

2. Thân bài cho đề tả cây bút máy mà em đang sử dụng

– Cây bút có màu đen tuyền, thân hình thon dài, thân bút được làm bằng nhựa dẻo, đầu bút làm bằng kim loại.

– Thân bút là chị bơm mực, chị làm công việc của mình một cách âm thầm, lặng lẽ cống hiến cho cây bút, muốn nhìn thấy chị phải xoay đầu bút ra và bơm mực cho chị.

– Cây bút không chỉ rèn chữ mà còn rèn người, rèn cho em tính kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận.

– Cây bút vừa là dụng cụ học tập hữu ích, vừa là người bạn tâm tình luôn ở bên em hằng ngày, là người ngồi nghe em kể những câu chuyện vui, chuyện buồn mà không một chút phàn nàn.

Xem thêm:  Kể lại chuyện dế mèn bênh vực kẻ yếu

3. Kết bài cho đề tả cây bút máy mà em đang sử dụng

Em rất yêu quý cây bút vì đối với em đây là món quà vô giá, nhờ nó mà em cũng hiểu ra những gì mà ba âm thầm nhắn nhủ với em là hãy chăm chỉ, học tập thật tốt

Bài liên quan chủ đề tả đồ vật, sự vật:

>>Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè văn mẫu tuyển chọn 2017

>>Tả con sông quê em bài văn đạt điểm 9 trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh

>>Tả lại khu phố hay thôn xóm bản làng nơi em ở vào một ngày mùa đông lạnh giá

>>Tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè văn mẫu chọn lọc lớp 6

II. Bài tham khảo cho đề tả cây bút máy mà em đang sử dụng

Mỗi chúng ta ai cũng đều có tri kỉ, có bạn thân bên cạnh, có người cùng ta chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, và đối với em người bạn đó chính là cây bút máy, cây bút được ba em tặng khi bắt đầu bước vào năm học mới, một món quà vô cùng ý nghĩa với thông điệp mà ba chưa từng nói.

Cây bút đẹp vô cùng khi khoác lên mình bộ cánh màu đen tuyền, thân hình thon dài, thân bút được làm bằng nhựa dẻo, đầu bút làm bằng kim loại làm cho cây bút không quá nặng đối với em, đầu bút được gắn viên bi tròn nhỏ xíu để viết không làm rách giấy, nắp bút có tác dụng bảo vệ cho đầu bút cũng được tô điểm một màu đen sáng loáng, bóng bẩy vô cùng. Bên trong sâu thẳm thân bút là chị bơm mực, chị làm công việc của mình một cách âm thầm, lặng lẽ cống hiến cho cây bút, muốn nhìn thấy chị phải xoay đầu bút ra và bơm mực cho chị.

Xem thêm:  Tả con trâu đang ăn cỏ

Chiếc bút càng tôn lên vị thế của mình trong hộp bút của em thông qua từng nét thanh, nét đậm in trên giấy. Cây bút không chỉ rèn chữ mà còn rèn người, rèn cho em tính kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận bởi vì muốn nét chữ đẹp cần phải nắn nót từng từ, từng chữ một, không viết quá nhanh được đối với cây bút máy. Cây bút càng đáng quý hơn đối với em khi vừa là dụng cụ học tập hữu ích, vừa là người bạn tâm tình luôn ở bên em hằng ngày, là người ngồi nghe em kể những câu chuyện vui, chuyện buồn mà không một chút phàn nàn.

Em rất yêu quý cây bút vì đối với em đây là món quà vô giá, nhờ nó mà em cũng hiểu ra những gì mà ba âm thầm nhắn nhủ với em là hãy chăm chỉ, học tập thật tốt, cứng rắn như cây bút và mềm mại như những nét chữ. Em sẽ trân trọng và luôn giữ gìn cẩn thận cây bút của mình

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan