Viết đoạn văn tả về người bố mà em kính trọng nhất


Viết đoạn văn tả về người bố mà em kính trọng nhất

Hướng dẫn

“Công cha như núi Thái Sơn”, câu tục ngữ đã thể hiện vai trò to lớn của bố đối với sự trưởng thành của những người con. Bằng những tình cảm chân thực nhất, em hãy viết một đoạn văn tả về người bố mà em kính trọng nhất.

Dưới đây là dàn ý và bài văn hoàn chỉnh cho đề bài tả người bố của em, các bạn hãy tham khảo để có những tư liệu thú vị nhất cho quá trình viết và làm bài của các bạn nhé.

I. Dàn ý cho đề bài tả người bố mà em yêu quý nhất

1. Mở bài cho đề tả người bố mà em yêu quý nhất

Trong gia đình em, người dạy dỗ chỉ bảo cho em nhiều nhất là ai? Em sẽ trả lời đó là bố của em. Em vô cùng yêu và kính trọng bố của mình.

2. Thân bài cho đề tả người bố mà em yêu quý nhất

– Bố em năm nay đã ngoài 40 tuổi nhưng trông bố em rất trẻ trung lắm

– Bố em làm công việc kĩ sư thiết kế cầu đường.

– Dáng người bố em khá cao, trông bố to lớn, khỏe khoắn

– Mái tóc của bố em đen, được cắt ngắn rất gọn gàng.

– Bố có làn da hơi ngăm ngăm chắc vì bố em phải ra ngoài trời nhiều.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 12

– Dù bận bịu về công việc nhưng mỗi sáng bố em luôn dành thời gian để đi thể dục

– Bố dạy em nhiều rất thứ từ việc chào hỏi, đến cách đối xử với mọi người sao cho lễ phép

– Mọi công việc nặng trong gia đình bố em có thể làm được hết.

3. Kết bài cho đề tả người bố mà em yêu quý nhất

Em rất yêu quý bố. Có cả bố và mẹ mà gia đình luôn hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Em mong bố luôn khỏe để dạy dỗ em nên người.

II. Bài tham khảo cho đề bài tả người bố mà em yêu quý nhất

Nếu ai hỏi, trong gia đình em, người dạy dỗ chỉ bảo cho em nhiều nhất là ai? Em sẽ trả lời đó là bố của em. Em vô cùng yêu và kính trọng bố của mình.

Bố emnăm nay đã ngoài 40 tuổi nhưng trông bố em còn trẻ trung lắm. Bố em làm công việc kĩ sư thiết kế cầu đường. Vậy nên khi về nhà bố em vô cùng bận vì những hôm phải làm thêm ở nhà. Dáng người bố em khá cao, trông bố to lớn, khỏe khoắn. Mái tóc của bố em đen, được cắt ngắn rất gọn gàng. Khi em quan sát khuôn mặt của bố thì em nhìn thấy mũi của bố em rất cao. Không giống với mũi của hai chị em em chút nào. Vì em có khuôn mặt giống mẹ hơn. Bố em có làn da hơi ngăm ngăm chắc vì bố em phải ra ngoài trời nhiều. Do tính chất công việc kĩ sư mà. Đôi mắt của bố em rất sáng và trông rất thông minh. Em ngưỡng mộ bố vì điều đó.

Xem thêm:  Phân tích và nêu cảm nghĩ về bài ca dao: Ngày nào em bé cỏn con…

Mặc dù bận bịu về công việc nhưng mỗi sáng bố em luôn dành thời gian để đi thể dục. Em và bố cùng đi. Bố dạy em nhiều rất thứ từ việc chào hỏi, đến cách đối xử với mọi người sao cho lễ phép. Em hãy hỏi ý kiến bố trước những quyết định muốn làm một điều gì đó và muốn bố đồng ý hoặc cho lời khuyên. Mọi công việc nặng trong gia đình bố em có thể làm được hết. Bố em có thể làm được rất nhiều việc từ sửa bóng đèn, sửa quạt……. Trong mắt em, bố em thật giống siêu nhân. Đối với hàng xóm, bố em luôn thân thiết và giúp đỡ rất nhiệt tình.

Em rất yêu quý bố. Có cả bố và mẹ mà gia đình luôn hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Em mong bố luôn khỏe để dạy dỗ em nên người.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan