Viết một bài văn ngắn kể về người thân yêu nhất của mình


Viết một bài văn ngắn kể về người thân yêu nhất của mình

Bài làm

Nếu có người hỏi rằng  ai là người em yêu nhất thì em sẽ trả lời đó là người mẹ thân yêu của em.

Mẹ em năm nay đã ngoài 40 tuổi. Mẹ có mái tóc đen dài đến ngang lưng rất mượt mà. Khuôn mặt mẹ em hình trái xoan, đôi mắt đen láy toát lên vẻ dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Thân hình mẹ  mảnh mai và làn da rám nắng. Làn da ấy là minh chứng cho sự tần tảo, lam lũ trong cuộc đời của mẹ. Đôi môi mẹ hồng hồng nằm dưới chiếc mũi cao tạo nên một vẻ đẹp hài hòa, cân đối. Đôi bàn tay của mẹ đã chai sần theo năm tháng. Đôi bàn tay ấy đã chăm sóc cho gia đình chu đáo, đã hi sinh rất nhiều để em có được cuộc sống như ngày hôm nay. Mẹ đã vất vả lo việc đồng ruộng, về nhà lại chăm sóc cho gia đình nhỏ. Vậy mà mẹ không hề cảm thấy mệt mỏi. Giọng nói của mẹ rất ấm áp, em rất thích giọng nói ấy mỗi khi mẹ kèm em học bài, khi kể những câu chuyện cổ tích hay những câu chuyện trong cuộc sống.

Ở nhà, mẹ thường giao cho em những việc nhẹ như: quét dọn nhà cửa, cọ ấm chén, nấu cơm, nhặt rau, cho đàn gà ăn. Mỗi buổi sáng, mẹ dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho mọi người và chuẩn bị đi làm việc đồng. Tối về, mẹ dành thời gian hướng dẫn em học bài và tâm sự, trò chuyện với em về những câu chuyện ở lớp, ở trường nên em rất gần gũi với mẹ.

Xem thêm:  Em hãy kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn – Bài văn của Hồng Hà trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Mẹ em là một người hiền hậu, chu đáo, sống có tình nghĩa nên được nhiều người yêu quý. Mỗi khi em mắc lỗi, mẹ chỉ dùng lời nói nhẹ nhàng khuyên bảo và dạy dỗ em nên người. Đức hi sinh của mẹ thật lớn lao, mẹ chịu thiệt thòi để mong con cái mình bằng bạn bằng bè, để con mình không mặc cảm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Em rất yêu mẹ, vì mẹ đã nuôi dưỡng và dạy dỗ em nên người. Mẹ đã một nắng hai sương, vất vả vì gia đình. Em hứa sẽ học tập thật giỏi để sau này trở thành một doanh nhân thành đạt, giúp đỡ gia đình. Có mẹ trong đời là điều tuyệt vời nhất đối với em. Con yêu mẹ nhiều lắm.

Bài viết liên quan