Viết về ngày khai trường của em


Viết về ngày khai trường của em

Bài làm

Bây giờ em đã là học sinh lớp Ba, nhưng cứ mỗi lần tựu trường lòng em lại nao nao những cảm xúc của buổi sáng cuối mùa thu, đó là buổi sáng ngày đầu tiên em đi học.

Sáng hôm ấy, thời tiết rất đẹp, bầu trời trong xanh. Em dậy sớm hơn mọi ngày. Ăn sáng, thay áo quần xong mẹ đưa em tới trường. Trên con đường này, ngày ngày vẫn đi nhưng sao hôm nay bỗng nhiên em thấy là lạ, xe cộ đông vui, nhộn nhịp, tấp nập hơn. Cơn gió thu thoảng nhẹ, mái tóc mai cuốn theo một nổi niềm bâng khuâng, xao xuyến trong lòng cô bé học trò bỡ ngỡ . Mẹ dừng xe trước cổng, một ngôi trường rộng lớn, khang trang hiện ra trước mắt em. Vừa vui, vừa lo lắng có chút hồi hộp, em theo mẹ đi đến lớp 1A. Cô giáo đón em bằng nụ cười thân thiện. Cô nhẹ nhàng nắm tay em, dẫn em bước về chỗ ngồi và không quên an ủi : “ Em học ngoan, chiều mẹ đón nhé!”. Mẹ vừa đi, nước mắt em chực trào ra nhưng cố gắng không khóc vì giờ em đã là học sinh lớp Một rồi.

Thấm thoắt vậy mà cũng đã hơn hai năm trôi qua. Em thấy mình trưởng thành và cứng cáp hơn nhiều nhưng những kỷ niệm về ngày đầu tiên đi học ấy vẫn mãi mãi in sâu trong ký ức của em.

Xem thêm:  Kể về ông ngoại em

Bài viết liên quan