Viết về người thân trong gia đình của em – Bà nội


Viết về người thân trong gia đình của em – Bà nội

Bài làm

Em có hai người bà nhưng người mà em dành tình cảm nhiều nhất đó chính là bà nội. Chắc có lẽ cũng vì bà phải chịu nhiều vất vả, thiệt thòi vì ông mất sớm. Một mình bà bươn chãi nuôi đủ năm người con theo học đại học.

Bà nội em năm nay 67 tuổi. Khuôn mặt nội hiền từ, đôi gò má cao cao, lộ rõ nhiều nếp nhăn. Mái tóc nội đã có nhiều sợi bạc. Nước da nội đen sạm đi vì dãi dầu mưa nắng. Dáng nội gầy gầy, cao cao. Trông thương ghê! Bàn tay nội chai sạn, thô ráp nhưng em vẫn muốn được sà vào lòng nội, được đôi bàn tay nội vuốt ve đôi má, mân mê mái tóc. Cái cảm giác được ngủ trong lòng nội thật ấm áp biết bao.

Tuy tuổi đã cao nhưng trông nội vẫn còn khỏe lắm. Hằng ngày nội ở nhà chăn nuôi. Nội nuôi rất nhiều gia cầm, đàn gà của nội con nào con nấy béo tròn trông rất đáng yêu! Nội thích sạch sẽ nên nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp. Vì gia đình em ở xa nên chỉ có thể về thăm nội vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ, Tết. Thấy xe bố dừng trước cổng, nội vội vàng lau đôi tay đang ướt chạy đến ôm chúng em vào lòng. Nội cho chúng em bao nhiêu là bánh kẹo. Em biết tình yêu thương nội dành cho chị em em là vô bờ bến.

Xem thêm:  Kể về cô chú của em

Em rất yêu quý nội. Em mong nội luôn mạnh khỏe để sống thật lâu với con cháu. Em hứa với mình sẽ luôn luôn cố gắng để dành tặng cho nội thật nhiều chùm điểm tốt của em.

Bài viết liên quan