Bài văn kể về một buổi chào cờ đầu tuần lớp 3


Bài văn kể về một buổi chào cờ đầu tuần lớp 3

Hướng dẫn

Ke ve buoi chao co dau tuan – Đề bài: Vào thứ 2 hàng tuần trường em đều tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tuần. Em hãy viết bài văn kể về một buổi chào cờ đầu tuần của trường em.

Mở bài Bài văn kể về một buổi chào cờ đầu tuần lớp 3

Cứ mỗi sáng thứ Hai hàng tuần, chúng em đều có một buổi chào cờ. Đó thật sự là một buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần dưới cờ của toàn trường. Mục đích của buổi chào cờ là để thầy cô tổng kết hoạt động của tuần học trước và triển khai kế hoạch hoạt động và học tập trong tuần mới.

Thân bài Bài văn kể về một buổi chào cờ đầu tuần lớp 3

Sau hai ngày nghỉ là thứ bảy và chủ nhật để thư giãn đầu óc và dành thời gian cho các hoạt động vui chơi, em chuẩn bị cho một tuần học mới và đầu tiên đó là buổi lễ chào cờ vào buổi sáng thứ hai. Sáng em dậy sớm, chuẩn bị sách vở đầy đủ và không quên mặc quần sẫm mầu với áo trắng là trang phục quy định của nhà trường vào mỗi buổi thứ hai hàng tuần, khăn đỏ, mũ ca nô và ghế nhựa đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đúng 7 giờ 15 phút, tiếng trống trường kêu lên báo hiệu giờ chào cờ bắt đầu. Học sinh các lớp nhốn nháo ùa ra từ các phòng học, trên tay cầm ghế nhựa, đầu đội mũ ca-nô vội vàng ra đúng vị trí lớp mình xếp hàng ngay ngắn. Các lớp trưởng kiểm tra sĩ số, dóng hàng dọc, hàng ngang ngay ngắn. Còn các anh chị lớp lớn hơn được cô tổng phụ trách phân công việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho buổi chào cờ. Từ khăn trải bàn, lọ hoa, và ghế ngồi cho các thầy cô, còn cờ và biển của mỗi lớp là do bạn lớp trưởng của lớp đó đi lấy. Toàn trường có đội trống và đội cờ riêng trong các buổi chào cờ đầu tuần cũng như dịp khai giảng và bế giảng.

Xem thêm:  Tả con chó nuôi trong nhà

Công tác chuẩn bị đã xong, các thầy cô trong trường cũng ngồi vào đúng vị trí của mình, mỗi lớp có một cờ đỏ sao vàng và biển số lớp được phân cho bạn lớp trưởng cầm. Bạn liên đội trưởng của trường mời thầy cô và các bạn đứng dậy làm lễ chào cờ, tiếng bạn dõng dạc hô to: “Chào cờ! Chào”, các bàn tay phải của các bạn học sinh giơ lên làm đúng động tác chào cờ đã được học từ những lớp dưới, tiếng trống chào cờ đánh đều theo nhịp, tất cả cờ của mỗi lớp được giương cao lên.

Tiếp đó là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. Tất cả các bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”. Sau đó thầy cô và các bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt đông đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường. Tiếp đó cô giáo hiệu trưởng lên nhận xét về tình hình học tập của toàn trường và triển khai kế hoạch hoạt động trong tuần mới. Khi tiếng trống hết giờ vang lên cô ra hiệu lệnh nghỉ và mời các bạn học sinh về lớp để tiếp tục những tiết học tiếp theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để khiêng bàn ghế và mang đồ dùng về vị trí cũ cho buổi chào cờ tiếp theo. Xong xuôi các bạn về lớp và học những tiết học còn lại.

Xem thêm:  Kể về bố của em

Kết luận Bài văn kể về một buổi chào cờ đầu tuần lớp 3

Buổi chào cờ kết thúc nhưng không khí vẫn còn vang đâu đấy, hứa hẹn sẽ gặp lại vào thứ hai tuần sau. Buổi chào cờ như nhắc nhở các lớp hãy cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để được tuyên dương dưới lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc thân yêu.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/bai-van-ke-ve-mot-buoi-chao-co-dau-tuan-lop-3 html

Bài viết liên quan