Tả về làng quê, thôn xóm của em


Tả về làng quê, thôn xóm của em

Bài làm

Chẳng Bao giờ tôi thấy nơi này đẹp đến như vậy . Khung cảnh thật thơ mộng và hồn nhiên , ngắm bầu trời xanh thăm thẳm và quả hồng đào đỏ mộng đang ở phía xa chân trời bên kia nó thật tuyệt khi nhìn qua đôi mắt tôi , những tầng mây phủ kín ngọn đồi ở phía xa , dải thảm xanh thật tươi tốt và yên bình .

lang1 - Tả về làng quê, thôn xóm của em

Tả về làng quê, thôn xóm của em

Tôi lặng lẽ mỉm cười vì nó , nhiều mái nhà tranh cũ kĩ đang nhấp nhô , nhảy múa . Chú chó của tôi đang ngồi ngẫm nghĩ cùng tôi về những cây non sẽ bao giờ lớn , tôi bảo với chú chó mình rằng : “sẽ nhanh thôi , chỉ ba , bốn năm nữa rồi nó sẽ lớn thôi …”. Chú đáp : ” Vậy lúc đấy tôi cùng cậu chủ sẽ cùng ngắm nó một lần nữa đúng không ? ” Tôi mỉm cười rồi xoa đầu nó ….Chỉ ngắm chốc lát thôi mà trời đã chập tối , tôi bế chú cún của mình vào nhà rồi đặt chú xuống chiếc nệm bông ấm áp , trời bắt đầu trở lạnh tôi pha ly cà phê nóng hổi , mặc cái áo len rồi uống một ngụm cà phê sữa nó làm tôi thấy tốt hơn . Tôi lại ra ngồi trước thềm ngắm một bầu trời , những con đom đóm dải khắp trên dải thảm đen , bên cạnh còn có trái bóng tuyết rực sáng , đêm nay có lẽ vẫn như mọi ngày nhưng bỗng đâu làn mưa sao chổi chạy vụt qua khiến tôi ngỡ ngàng , tôi thầm nghĩ : ” mình đã bỏ qua điều quan trọng ấy rồi …Ư” Tôi tự trách bản thân sao mình lại mất kiên nhẫn đến như vậy , có lẽ chỉ cần chờ thêm một chút tôi đã có thêm điều ước … Tôi ngồi trên nền thềm ngẫm nghĩ một hồi lâu rồi mới bước vào nhà tắt đèn , đi ngủ . Trong giấc mộng tôi thấy những ngôi sao băng đang chậm dừng bước như đang chờ tôi ước nguyện , tôi nhắm chặt mắt , chấp tay cầu nguyện cho gia đình của mình . Tôi bỗng giật mình tỉnh giấc , thoáng chốc trời đã sáng những tia nắng ấm chiếu rọi qua khe mái tôn đến chỗ giường tôi , những con chim đậu trước cửa sổ đóng kín . Chú cún nhà đã tựa bao giờ nằm cạnh tôi , thấy tôi mơ màng thức dậy chú liếm láp mặt tôi , cái đuôi ngoe nguẩy mừng rỡ , tíu tít trông thật dễ mến . Bước xuống giường đôi chân tôi như tê cứng lại , ngồi nghỉ một chút tôi bước xuống nhà vệ sinh giải quyết nhu cầu cá nhân rồi ăn sáng cùng với miếng sandwich và cốc sữa tươi . Nhanh chóng ăn xong bữa sáng của mình , tôi lấy một bát hạt cho chú cún cưng , chú ấy cũng chả chịu thua kém mà cũng xử lí chỗ thức ăn của mình chỉ trong vòng 5 phút . Chờ cún ăn xong , tôi cùng chú chó của mình đi dạo quanh thôn , những hàng cây dải khắp lệ đường xá  , những chú chim sơn ca đang hát vọng ở trên cây cao , những chiếc xe tấp nập đi lại trên con đường quốc lộ 14 , chúng tôi băng qua những cánh đồng , những con hẻm đất bụi bà một khu rừng nhỏ . Cuối cùng tôi và chú chó của mình đã kết thúc cuộc hành trình  , giờ cũng là buổi chiều là lúc mặt giời xuống núi , những con đường cũng vắng bóng người hơn chỉ còn thấp thoáng đâu đó vài người đi bộ trên con đường mòn sỏi , đá nhưng những bác nông dân gặt lúa vẫn đang ở trên cánh đồng lúa vàng thân quen cùng mấy chú trâu vạm vỡ . Tôi chở về nhà sau chuyến đi dạo quanh thôn , tuy hơi mệt nhưng nó  mang lại niềm vui và giải toả bớt căng thẳng trong tôi .

Xem thêm:  Hãy tả lại cảm giác khi em đã có dịp được đi công viên – Văn 6

Tôi yêu thôn , làng mình , yêu những cánh đồng lúa mì vàng óng , yêu khung cảnh đẹp đẽ , nên thơ ở nơi này , quý con người chất phát mộc mạt ở thôn tôi .

Bài viết liên quan