Tả đàn bò ở quê hương em văn tham khảo tuyển chọn lớp 4


Tả đàn bò ở quê hương em văn tham khảo tuyển chọn lớp 4

Hướng dẫn

Bò là một trong những loài vật nuôi quen thuộc tại mỗi miền quê, hình ảnh đàn bò đã trở nên vô cùng thân quen đối với những ai đã và đang lớn lên ở mỗi vùng quê. Em hãy viết bài văn tả đàn bò mà em đã từng nhìn thấy.

Để có những định hướng tốt nhất cho quá trình xây dựng ý tưởng và nội dung cho bài văn tả đàn bò, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý và bài văn mẫu mà Bloghocvui giới thiệu dưới đây nhé!

I. Dàn ý cho bài văn tả đàn bò ở quê hương của em

1. Mở bài cho bài văn Tả đàn bò ở quê hương em

Về quê ngoại, em được các anh chị dẫn đi chơi ở khắp nơi. Tuy nhiên em ấn tượng nhất là đàn bò đang gặm cỏ ở cánh đồng

2. Thân bài cho bài văn Tả đàn bò ở quê hương em

– Cảnh đàn bò gặm cỏ trên cánh đồng thật đẹp và yên bình.

– Con bò lông màu vàng mượt mà đang lúi húi gặm những đám cỏ xanh non

– Những chú bò mẹ thì rất to, hai sừng nhú lên rất dài, hai cái to và cái đuôi rất dài

– Những chú bò con còn nhỏ, đầu vẫn chưa nhú sừng, đôi ta bé nhỏ trông rất đáng yêu

Xem thêm:  Kể chuyện gặp bà tiên

– Những chú bò như góp thêm vẻ đẹp của mình vào bức tranh làng quê yên bình

3. Kết bài cho bài văn Tả đàn bò ở quê hương em

Đàn bò thật đẹp, sẽ càng đẹp hơn khi chúng đang hăng say gặm cỏ. Qua đó, đàn bò càng tô đẹp thêm cho quê hương đất nước.

Bài liên quan chủ đề tả cảnh:

>>Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè văn mẫu tuyển chọn 2017

>>Tả con sông quê em bài văn đạt điểm 9 trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh

>>Tả lại khu phố hay thôn xóm bản làng nơi em ở vào một ngày mùa đông lạnh giá

>>Tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè văn mẫu chọn lọc lớp 6

II. Bài văn tham khảo Tả đàn bò ở quê hương em

Hè năm ngoái, cả gia đình em về quê ngoại chơi. Về quê ngoại, em được các anh chị dẫn đi chơi ở khắp nơi. Tuy nhiên em ấn tượng nhất là đàn bò đang gặm cỏ ở cánh đồng.

Đó là một đàn bò gồm cả bò mẹ lẫn bò con đang gặm cỏ rất say sưa ở cánh đồng. Cánh đồng ở quê ngoại em rất rộng vì mọi người dân quanh đây thường thả bò ở đó. Chiều hôm đó, đang đi dạo chơi ngắm cảnh đồng quê với các anh chị thì em chợt thấy đàn bò đang gặm cỏ. Nhìn cảnh tượng như vậy em thấy quê ngoại thật yên bình.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng ngữ văn 7

Những con bò lông màu vàng mượt mà đang lúi húi gặm những đám cỏ xanh non. Bao gồm những bò mẹ lẫn bò con. Những chú bò mẹ thì rất to, hai sừng nhú lên rất dài, hai cái to và cái đuôi rất dài thỉnh thoảng lại phe phẩy như đang làm dáng. Còn những chú bò con còn nhỏ, đầu vẫn chưa nhú sừng, đôi ta bé nhỏ trông rất đáng yêu. Những chú con luôn ăn gần mẹ như sợ bị lạc mẹ vậy. Ở cổ mỗi chú bò đều có buộc sợi dây chão gắn với chiếc cọc gần đó để tránh bỏ đi lung tung. Có đôi lúc những chú bò lại dừng ăn đùa rỡn với nhau, rồi lại ngoảnh mặt lên mà kêu trông rất tinh nghịch. Những chú bò như góp thêm vẻ đẹp của mình vào bức tranh làng quê yên bình.

Trông những chú bò đó rất hiền lành và đáng yêu nên em đã tới gần xoa những chiếc đầu ngộ nghĩnh của chúng. Chao ôi! Chúng thật đáng yêu. Đặt đôi tay của mình lên người những chú bò, em cảm nhận được sự óng mượt từ bộ lông vàng óng. Nhìn ngắm những chú bò thật đáng yêu.

Đàn bò thật đẹp, sẽ càng đẹp hơn khi chúng đang hăng say gặm cỏ. Qua đó, đàn bò càng tô đẹp thêm cho quê hương đất nước. Em rất mong có nhiều dịp được về thăm quê để thấy được vẻ đẹp của quê hương đất nước. Em rất yêu thích đàn bò.

Xem thêm:  Giải thích lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô: Như Tô phải hay những kẻ giết Như Tô phải? Ta chẳng biết, cầm bút chẳng qua cùng một bệnh với Đan Thiềm

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan