Cảm nghĩ của em về thầy cô và mái trường


Cảm nghĩ của em về thầy cô và mái trường

Bài làm

   Khi thầy viết bảng

 Bụi phấn rơi rơi

 Có hạt bụi nào

Rơi trên bục giảng

 Có hạt bụi nào

Vương trên tóc thầy…”

(bụi phấn)

Không biết từ bao giờ lời bài hát đã lặng lẽ, âm thầm níu theo bước chân mỗi người học trò và thấm sâu vào tâm thức để rồi khi một khoảng lặng ùa về thì bao con tim phải đắm mình suy tư. Và giờ đây, trước khoảnh khắc đất trời chuyển đổi với những tia nắng vấn vương với những chút ấy.Tháng 11, hửng nắng rồi òa mưa, chút lưa thưa gió rét rồi lại nồng nàn chói chang,đó là thời  khắc cuối cùng của mùa thu với lá vàng rơi đầy hiên nhà, hương hoa sữa đâu đó vẫn nồng nàn, lan tỏa.Nhưng hơn hết, tháng 11- tháng gợi bao niềm nhung nhớ, bao yêu thương, ngọt ngào.Đó là lúc chúng em những cô, cậu học trò có thể ngồi lại bên nhau nói lên những dòng suy nghĩ về thầy cô, bạn bè, trường lớp và cũng là thời điểm bày tỏ lòng biết ơn, kính mến đối với những người lái đò thầm lặng.

Một đời người – một dòng sông…

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

“Muốn qua sông phải lụy đò”

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa

Tháng năm dầu dãi nắng mưa

Con đò trí thức thầy đưa bao người

Xem thêm:  Phân tích hình tượng Lorca

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông

(Người lái đò)

Thời gian thấm thoắt thoi đưa,mới ngày nào còn chập chững, rụt rè bước đi theo sau lưng của mẹ, giờ đây, trước bánh xe lặng lẽ của thời gian chúng em đã trở thành những cô, cậu học trò cuối cấp,những bậc anh bậc chị, những tấm gương cho các em noi theo.Và mái trường THPT Nguyễn Huệ chính là ngôi nhà thứ hai đưa chúng em-Tập thể 12A5  tới gần hơn với những ước mơ, những kiến thức mới lạ. Đây cũng là ngôi nhà kí ưu lưu giữ tất cả những vui, buồn, những nụ cười những giọt nước mắt và cả những thất vọng hay tự hào ,… của mỗi người học sinh. Ba năm không dài cũng không ngắn nhưng là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, của tuổi 17,18 mơ mộng.Nơi đây đánh dấu bước trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh và thầy cô chính là những người lái đò thầm lặng đưa chúng em cập bến thành công.Thật hạnh phúc biết bao khi có thể được sống trong một môi trường tuyệt vời đến thế. Đặc biệt là sự dìu dắt tận tụy của những người cha, người mẹ thứ hai. Mặc dù mỗi thầy cô có một tính cách, một phương pháp dạy khác nhau nhưng họ đều có chung một niềm tâm huyết cao cả của nghề giáo. Thời gian chúng em được tiếp xúc với thầy cô có lẽ chưa đủ bao nhiêu để có thể hiểu sâu sắc về hình ảnh đẹp đẽ của Người, nhưng chúng em có thể cảm nhận được sự chân thành và tận tình của thầy cô qua từng bài giảng, qua từng lời nói và cả những hành động ân cần.Đó là những tiết học giáo dục công dân sôi động, những tiếng cười vui vẻ qua bài giảng triết học, pháp luật đầy thú vị của cô Duyên! Đó là những tiết Sinh học đầy mới lạ và những trải nghiệm hứng thú của chúng con qua bài giảng của người thầy Nam! Đó là những tiết Hóa, Lý với những kiến thức xa lạ và khó khăn đến chán nản nhưng đầy bổ ích của cô Tuyết Nhung, thầy Hải.Đó còn là những tiết học Công nghệ đầy lý thú, sáng tạo của cô Nhật Lệ, những câu chuyện hấp dẫn và gần gũi xen lẫn các tiết học Địa lý nhẹ nhàng, thoải mái của cô Hằng giúp chúng em giải thích được “sóng bắt đầu từ gió, gió bắt đầu từ đâu…”.Và còn là tiết thể dục đầy năng động cùng những giờ GDQP đầy tự hào của thầy Bình. Nhưng có lẽ người đã gắn bó thân thiết với lớp, để lại những kỉ niệm khó quên chính là những buổi học tiếng anh mới mẻ, đưa chúng em khám phá về nhiều nền văn hóa đa dạng trên thế giới của cô Minh Huệ và cả những tác phẩm thơ, truyện đầy ý nghĩa như những thước phim đưa chúng em về với nhiều thời đại, nhiều không gian, nhiều vùng đất mới lạ của thầy Tuấn.Hơn thế nữa, người đặc biệt nhất, người dạy cho chúng em nhiều bài học nhất từ kiến thức trong sách vở và cả hành trình trên đường đời cũng là người chịu trách nhiệm lớn lao nhất chính là cô giáo Chủ nhiệm, kiêm dạy môn toán của lớp, người mẹ, người chị cả – Lê Thị Phong. Ngoài ra đó còn là những thầy giáo cô giáo đã cùng giúp đỡ chúng em trên hành trình chinh phục kiến thức, ước mơ – Tập thể giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ.

Xem thêm:  Phân tích Nhàn Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nghĩa thầy cô như nước biển khơi/ Công mẹ cha con luôn tạc dạ/ Ơn thầy cô con mãi ghi lòng”. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, tập thể lớp 12A5 xin kính chúc thầy cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúng em xin gửi tất cả lòng biết ơn, kính trọng đối với tất cả những người luôn dạy dỗ , bao bọc và  bỏ qua cho những lỗi lầm của chúng em.

Từ khóa tìm kiếm:

  • nhung bai van hay NHAT

Bài viết liên quan