Cảm nhận về danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan


Cảm nhận về danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan

Hướng dẫn

Đề bài: Anh chị hãy nêu cảm nhận về danh lam thắng cảnh mà mình đã được tham quan. Bài cảm nhận về động Phong Nha của một bạn học sinh

Mở bài Cảm nhận về danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan

Mỗi danh lam thắng cảnh của Việt Nam đều mang trong mình những vẻ đẹp riêng biệt. Mỗi khi đặt chân đến danh lam thắng cảnh ấy đều cho ta một cảm nhận riêng. Đã tham quan nhiều nơi nhưng nơi để lại cho em nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất chắc chắn phải nói đến Động Phong Nha-Nơi được coi như là “ Đệ nhất kì quan ở Phong Nha”.

Thân bài Cảm nhận về danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan

Bắt đầu chuyến đi vào buổi sáng cuối tuần,thời tiết khá thuận lợi cho một chuyến tham quan. Tuy phải đi trong một thời gian dài nhưng đặt chân đến đây mới cảm thấy công sức mình đi là không hề lãng phí. Đi đường bộ vào động theo bến sông Son. Sông “Son” nghe thì ta nghĩ đến rắng chắc hẳn do nước sông phải pha chút màu “Son” rực rỡ nhưng không phải vậy, nước sông xanh thẳm một màu và rất trong,ngay từ khi bắt đầu vào cửa động đã cho ta cảm giác dễ chịu và mát mẻ,hứa hẹn một chuyến tham quan đầy thú vị! Tô điểm thêm cảnh sắc nơi đây là những núi đá vôi trùng điệp, những nương ngô xanh ngát một màu đung đưa theo gió.

Xem thêm:  Phân tích nghệ thuật và ý nghĩa của ca dao dân ca Những câu hát về tình cảm gia đình

Theo như lời của hướng dẫn viên thì Phong Nha gồm hai bộ phận: Động khô và Động nước. Đúng như tên gọi của nó, Động khô khá cao và thoáng, thủa xa vốn là một dòng sông ngầm nhưng nay đã cạn hết nước chỉ còn lại những vòm đá trắng hình dáng trông như mây, thực khiến người xem phải trầm trồ trước vẻ đẹp của nó. Cùng với đó là những cột đá màu xanh ngọc bích nhiều vô số kể, như ngọc quý có màu xanh biếc, Thu hút ánh nhìn của tất cả các du khách tham quan đã đến nơi đây. Tôi như bị mê hoặc bởi những điều mình nhìn thấy! Thực sự khó có thể tả được một cách cụ thể những vẻ đẹp này.

Nếu Động khô thoáng đãng và thu hút bởi những cảnh sắc thoáng đãng thì việc đến Động nước là một trải nghiệm hoàn toàn ngược lại. Vào Động nước phải đi bằng thuyền, càng đi sâu càng tối. Tuy nhiều chỗ đã được mắc đèn nhưng vẫn cần dùng tới đuốc diện đèn tích điện nếu muốn khám phá hết 1500m của toàn hang. Động chính của Phong Nha gồm tổng cộng 14 buồng, được nối với nhau bởi các hành lang. Nếu có thể khám phá hết tất cả các buồng thì có lẽ sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng không bao giờ bởi vẻ đẹp kì vĩ mà không kém phần huyền bí của nó. Nhưng cho đến nay đến hang động thứ 14 cũng chỉ có các nhà thám hiểm đặt chân tới, cùng với độ sâu trong động vẫn còn là một ẩn số thú vị và hấp dẫn mà con người chưa thể biết đến.

Điều tuyệt vời nhất đối với tôi đó chính là ngồi trên thuyền trôi nhẹ theo dòng nước dưới ánh sáng lung linh của đèn đuốc, từ từ khám phá bằng con mắt của mình các khối thạch nhũ đủ màu đủ khối, có khối hình con gà, có khối lại dựng thẳng đứng như đốt trúc đứng thẳng trên mặt nước… Thi thoảng trên vách động còn rủ xuống một cành phong lan xanh biếc.Trong hang đôi khi ta cũng bắt gặp những bãi cát, bãi đá để thuyền dừng lại cho du khách có thể leo trèo, luồn lách qua các bậc đá để khám phá thêm, ghi lại cho mình những khoảng khắc đẹp nhất hay thắp hương lên các bàn thờ dựng lên từ thủa xa xưa do bàn tay của người Chăm hay người Việt cổ. Việc đi vào hang động cho ta cảm giác như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác, một thế giới đẹp như tiên cảnh. Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hoang sơ bí hiểm cùng các cảnh vật rất thanh thoát lại lộng lẫy đã tạo nên một động Phong Nha hoàn toàn khác biệt,có một không hai.

Cảm ơn bàn tay kì diệu của tạo hóa, của mẹ thiên nhiên đã dành sự ưu ái đặc biệt cho vùng đất Quảng Bình này một cảnh sắc tuyệt vơi như thế. Động Phong Nha đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi không chỉ của du khách trong và ngoài nước mà của cả những nhà khảo cổ, thám hiểm. Tiêu biểu là Nhà thám hiểm Hao-ớt Lim be trưởng đoàn thám hiểm Hội địa lí Hoàng gia Anh sau chuyến tham quan động đã phát biểu: “ Với kinh nghiệm của mười sáu năm thám hiểm hang động ở tổ chức nghiêm cứu hang động mạng nhất của Hoàng gia anh,tôi khẳng định Phong Nha là hang động dài và đẹp nhất thế giới.” Theo báo cáo khoa học của đoàn thám hiển Hội địa lí Hoàng gia Anh thì Phong Nha có bảy cái nhất: hang động dài nhất; cửa hang cao và rộng nhất; bãi cáy,bãi đá rộng và đẹp nhất; có những hồ ngầm đẹp nhất; hang khô rộng và đẹp nhất; thạch nhũ tráng lệ và kì ảo nhất; sông ngầm dài nhất.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về khổ thơ 6,7,8,9 trong bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên

Kết luận Nêu cảm nhận về danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan

Thật tự hào biết bao khi Việt Nam có những danh lam thắng cảnh có giá trị cao được tất cả mọi người công nhận. Bản thân tôi sau khi tham quan động cảm thấy thực sự kinh ngạc và thích thú trước vẻ đẹp của hang động. Mong muốn được khám phá nhiều hơn,nhiều hơn nữa những cảnh đẹp của thiên nhiên,của đất trời,khám phá thêm những danh lam thắng cảnh của Việt Nam để từ đó thấy yêu thiên nhiên đồng thời biết giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên hơn nữa, để những danh lam thắng cảnh mãi tồn tại và là một nét đep,niềm tự hào to lớn của dân tộc Việt Nam.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan