Tả giàn bầu


Tả giàn bầu

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy tả giàn bầu mà em đã nhìn thấy.

Mở bài Tả giàn bầu

Nhà bà nội em ở quê có một giàn bầu ở sân giếng rất xanh tốt và rất nhiều quả.

Thân bài Tả giàn bầu

Mỗi lần về quê em lại chạy ra sân giếng xem giàn bầu ấy như thế nào. Mới đầu giàn bầu mới lên thì nó rất thưa nhìn lá bầu như lá bí nhưng nhỏ hơn một tí lá bầu có lông nên em ít động vào.

Cây bầu thuộc dạng thân leo nên bà em bắc cho một cái giàn để cho nó leo nên. Khi dây bầu ngày càng nhiều như tạo thành một tấm bạt lớn che nắng che mưa con đường ra giếng vậy.

Hoa bầu có màu vàng và có hương thơm thật dịu dàng vì thế em và cùng các anh chị em khác trong nhà hay mang đồ ngồi dưới giàn bầu chơi. Giàn bầu ra hoa sau đó bắt đầu ra quả, một điều lạ là bảo bảo không được chỉ vào quả bầu con nếu chỉ vào quả bầu đó sẽ thối mất.

Em cũng không hiểu tại sao nhưng cũng nghe lời bà vì chỉ cần được ngồi chơi ở dưới dàn bầu đó. Khi bầu to lên bà thường mang bầu về nấu với canh tôm. Em rất thích món này hầu như lần nào về đều bảo bà nấu cho ăn.

Xem thêm:  Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới

Khi về nhà rồi em thất rất nhớ giàn bầu này. Nó không chỉ đẹp mà còn có nhiều kỉ niệm đẹp của em ở nhà bà ngoại. Em sẽ mãi không thể quên hình ảnh giàn bầu ấy.

Kết luận Tả giàn bầu

Em chỉ mong nhanh được về quê về với bà và về với giàn bầu. Và Sau này em có lớn như thế nào đi chăng nữa em cũng sẽ không bao giờ quan những kỉ niệm đẹp ở đây cùng giàn bầu tuổi thơ. Bởi giàn bầu này đã khắc sâu trong tâm trí của em, em sẽ không bao giờ quên nó.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan