Tả một loại cây có bóng mát


Tả một loại cây có bóng mát

Bài làm

Sân trường em có rất nhiều loại cây toả bóng mát, nhưng em thích nhất cây hoa phượng vĩ. Loài cây gắn với những kỉ niệm của tuổi học trò. Mỗi khi phượng nở đỏ rực là khi mùa hè đã đến. Là khi chúng em được nghỉ hè, là khi chúng em đi nhặt từng cánh hoa phượng để ép vào trang vở.

Cây phượng ở sân trường em đã rất già rồi. Gốc cây to đến mức mấy người ôm không xuể. Dưới gốc, rất nhiều rễ cái to cái nhỏ mọc ra. Nhìn từ xa, cây phượng ở trường tôi giống như một cái ô khổng lồ che mát cho những cô cậu học trò vui chơi. Tán cây xoè rộng, vào mùa hoa phượng nở đỏ rực cả một góc sân trường. Trên những cành hoa, những chú chim hót líu lo, những đám ve sầu kêu râm ran làm nên không khí mùa hạ thật đặc biệt và đẹp biết bao.

Mùa hạ đến, phượng nở, và lòng tôi lại xao xuyến. Phượng nở báo hiệu mùa chia tay, chia tay tuổi học trò với bao ước mơ hoài bão. Rồi ngày mai, khi phượng nở đỏ cháy là lúc những trang lưu bút được viết nhiều hơn để lưu lại kí ức của tháng ngày làm học sinh. Rồi một ngày, cơn mưa rào mùa hạ làm những chùm hoa kia rơi rụng, chúng em sẽ thật buồn và tiếc nuối. Những ngày phượng nở, chúng em nhặt từng bông hoa ép vào sách, vào vở làm kỉ niệm. Chúng em rủ nhau trò chuyện, học tập dưới bóng cây phượng. Đó là những hình ảnh thật đẹp của tuổi học trò.

Xem thêm:  Tả thầy (cô) giáo cũ của em lớp 5

Cơn mưa rào mùa hạ mang những cánh phượng đi thì năm học mới lại đến, phượng lại đâm chồi nảy lộc. Những búp lộc non tươi, xanh biếc thật đẹp. Cứ như vậy, đến mùa phượng lại ra hoa và báo hiệu một mùa hè lại đến. Cây phượng vĩ là loài cây em thích nhất vì nó không chỉ đẹp mà còn mang nặng những tâm tình của tuổi học trò.

Bài viết liên quan